F. Lux hoặc làm thế nào để giảm mệt mỏi thị giác


mệt mỏi-Visual-Evils-Tete-máy tính-màn hình-PC

Tôi không biết về bạn, nhưng khi tôi làm các buổi lướt dài trên máy tính của tôi, nó đi kèm tại một thời gian khi tôi có nhức đầu lớn, đó là do sự mệt mỏi thị giác gây ra bởi màn hình máy tính, không có vấn đề màn hình. Nhờ F. Lux, tôi quản lý để làm cho họ biến mất.

Lúc đầu, tôi chỉ không biết nơi mà những nhức đầu đến từ và họ trở lại thường xuyên! Nó đã cho tôi một thời để xác định nơi họ đến từ. Tại một thời điểm, tôi nhận ra rằng nhức đầu xảy ra mỗi lần tôi đã có phiên máy tính dài trong vài ngày… (không phải ngừng hoặc, eh!)

Kiểm tra các phương pháp khác nhau

Từ đó, tôi đã thử các phương pháp khác nhau:

 • Thay đổi độ phân giải-không có gì
 • Thay đổi độ sáng của Nada
 • Thiết lập độ tương phản-niet
 • Thay đổi tần số của giải khát-những gì tấm
 • Tái hiệu chuẩn màu sắc-không có gì
 • Thay đổi phông chữ-không
 • Kích hoạt/ngừng hoạt động của phông chữ ClearType-vẫn không có gì
 • Thay đổi màn hình-pfff
 • Vị trí theo ánh sáng của phòng và ánh sáng chính nó-không có gì

Trong ngắn hạn, tất cả những thay đổi tôi có thể làm trên màn hình, thậm chí thay đổi nó, chỉ cần không cải thiện tôi!

Giải pháp

Tôi đã có hơn hai giải pháp để kiểm tra mà tôi đã tìm thấy trong quá trình nghiên cứu của tôi:

 1. Áp dụng bộ lọc cho màn hình
 2. Sử dụng phần mềm F. Lux

Áp dụng một bộ lọc? Bof, không phải trên hiệu quả và không muốn nhìn thấy bất cứ điều gì nhiều hơn từ màn hình, cũng không phải tiêu tiền cho không có gì!

Sử dụng F. Lux… Phần mềm nói rằng sẽ làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn… Tôi không biết về bạn, nhưng tôi không tin tưởng nó! Đặc biệt là từ trên mạng, Các đánh giá được trộn lẫn… Một số nói rằng nó hoạt động, những người khác không và nói rằng nó khủng khiếp, xấu xí.

Cá nhân, tôi luôn thích để kiểm tra các phần mềm bản thân mình để làm cho một ý kiến, bởi vì thị hiếu là trong tự nhiên, từ một máy tính khác, nó có thể khác nhau, vì các cấu hình khác nhau và cũng vì tất cả mọi người có cách riêng của mình bằng cách sử dụng một chương trình! Vì vậy, đó là lý do tại sao, và mặc dù thực tế rằng nó không truyền cảm hứng cho sự tự tin, mà cuối cùng tôi đã quyết định thử nghiệm phần mềm F. Lux!

f. Lux

F. Lux hoạt động như thế nào?

Nó thay đổi màu sắc của màn hình của bạn tùy thuộc vào ánh sáng của môi trường của bạn. Ở đó, chúng ta có thể nói rằng nếu máy tính không có một cảm biến ánh sáng, nó bị Cấm!

Thực tế là khác nhau: phần mềm thay đổi màu sắc của màn hình của bạn, nhưng không theo ánh sáng của môi trường của bạn, mà là theo vị trí địa lý và thời gian của bạn!

Lọc ánh sáng

Nó thêm một bộ lọc cá hồi hồng tùy thuộc vào việc bạn đang trong ngày hoặc vào buổi tối. Vì vậy, cụ, trong ánh sáng ban ngày rộng, bạn sẽ có một màn hình hoàn toàn bình thường, và vào buổi tối, bạn sẽ có một màn hình màu hồng cá hồi. Đó là trong thực tế, màu này mà người dân phàn nàn về! Lần đầu tiên tôi sử dụng nó, tôi nghĩ:

 1. Thật là xấu xí.
 2. Đó là tồi tệ hơn bởi vì toàn bộ màn hình là cá hồi hồng ngoại trừ con trỏ chuột đó là màu trắng sáng, mà "nhấp nháy" và cho nhức đầu thậm chí nhiều hơn
 3. Và những gì về màn hình? Liệu nó hỗ trợ thay đổi màu này?

Vì vậy, tôi hiểu tại sao một số người không thích phần mềm này… Nhưng cũng giống như bất kỳ phần mềm mà tôi không thích trong thời điểm đầu tiên, tôi sẽ thấy trong các tùy chọn nếu không có tùy chọn để thay đổi bất cứ điều gì mà tôi không thích trước khi gỡ bỏ cài đặt nó từ máy tính của tôi. Và nó đã được sau khi thay đổi các thiết lập khác nhau mà tôi hiểu tại sao những người khác thích nó! Các thiết lập mặc định là xấu xí và quá phóng đại, nhưng một khi được thiết lập để thị hiếu của mọi người và môi trường thực, phần mềm này làm chính xác công việc mà nó đã được tạo ra!

Có vài lựa chọn, những cái chính là "thay đổi địa phương" và "thay đổi độ sáng" bạn có tất nhiên tùy chọn để vô hiệu hóa nó hoàn toàn hoặc cho 1 giờ và cũng là một chức năng xem trước của màn hình của bạn sẽ hành xử trên ngày trong vài giây.

Nếu hôm nay tôi đang nói về phần mềm này, đó là bởi vì nó được 2 năm nay mà tôi đã cài đặt phần mềm này trên máy tính khác nhau, và do đó sau khi thử nghiệm trên 2 năm, tôi có thể cho biết nếu nó hoạt động hay không.

Và kết luận của tôi là: có, nó thực sự làm cho cuộc sống tốt hơn! (trong mọi trường hợp, khi bạn đang ở phía sau một màn hình thắp sáng!) Với một chút chính xác: miễn là chúng tôi đặt nó tốt!

Làm thế nào để thiết lập đúng cách phần mềm F. Lux

 • Để tải về F. Lux: liên kết
 • Cài đặt
 • Sau khi cài đặt, nó sẽ xuất hiện trong thanh vết. Chính xác hơn trong các systray (thông báo thanh) bên cạnh đồng hồ của bạn
 • Nhấp vào biểu tượng và ở đó bạn có thể nhấp vào đường cong để xem trước hành vi của màn hình của bạn trong 24 giờ chỉ trong vài giây
 • Nhấp vào "thay đổi cài đặt" và bạn sẽ thấy cửa sổ cài đặt
 • Trong 1, di chuyển các quả bóng để thay đổi cường độ ánh sáng của màn hình ngày và đêm của bạn. Các bên trái bạn đi, các Pinker nó sẽ được, càng có nhiều bạn đi đến bên phải, càng ít màn hình của bạn sẽ thay đổi. Cá nhân, trong dayI còn ở 6500 K/sRGB. Và đối với ban đêm, tôi đặt 4500 K/sRGB, cho phép tôi để có một màn hình rất hơi hồng mà không bị quá phóng đại vào buổi tối.
 • Trong 2, bạn có thể thay đổi vị trí địa lý của mình. Nhấp vào "thay đổi" và trong cửa sổ mới, nhấp vào "xác định vị trí"
 • Một trang Internet sẽ mở ra trong trình duyệt của bạn, cho biết vị trí của bạn (quốc gia của bạn, thành phố của bạn hoặc mã zip của bạn. Tôi không nghĩ rằng nó hữu ích để chỉ ra địa chỉ đầy đủ của bạn, phần mềm cũng không phải là siêu chính xác vì nó không đưa vào tài khoản thời tiết, như xa như tôi biết, hoặc vị trí thực tế của máy tính của bạn liên quan đến cửa sổ của bạn vv…)
 • Sao chép-dán tọa độ trong cửa sổ và nhấp vào "OK"
 • Trong 3, bạn có thể thay đổi tốc độ chuyển tiếp. Cá nhân, tôi đặt trong "chậm". Điều này cho phép tôi khó nhìn thấy sự thay đổi cường độ ánh sáng của màn hình của tôi. Và tôi nghĩ rằng nó tốt hơn mà mắt thích nghi với chút ít và không phải tất cả cùng một lúc. Ngoại lệ duy chỉ là 2 tuần đầu tiên. Chúng tôi nhận thấy sự thay đổi, nhưng sau đó, một khi bạn đã quen với nó, bạn hoàn toàn quên rằng phần mềm là có. Việc chuyển đổi tốc độ chậm cũng cho phép màn hình của bạn không tụt hậu/đóng băng trong một thời gian ngắn, có thể xảy ra khi bạn đang chơi một trò chơi video và quá trình chuyển đổi phải được thực hiện.
 • Một khi bạn đã thay đổi các thiết lập của bạn, nhấp vào "Done" và nó là tốt!
cấu hình tốt-Flow

Tất nhiên, bạn cần phải thay đổi cấu hình theo môi trường của riêng bạn! (Ánh sáng xung quanh là khác nhau, các bóng đèn trong phòng nơi bạn đang có khác nhau, độ sáng của màn hình của bạn cũng khác nhau!)

Và để làm điều đó, bạn phải mò mẫm để tìm một trong những quyền, một phù hợp với bạn! Nhưng một khi thiết lập đúng được tìm thấy, tôi tin rằng, đó là một niềm vui tinh khiết để làm phiên máy tính dài mà không đau đầu! ;-)

Lưu ý: ngày nay, cửa sổ 10 có một lựa chọn nằm bản địa để làm cho đôi mắt của bạn vào buổi tối. Tuy nhiên, tính năng này bị tắt theo mặc định. Android cũng có tính năng
này. Cũng lưu ý rằng có những bộ lọc chống ánh sáng xanh có thể giúp, chúng có thể được dán vào màn hình, cũng tồn tại trong kính và kính.

Laissez un commentaire

Votre adresse de messagerie ne sera pas publiée. Les champs obligatoires sont indiqués avec *